11/03/2019

   Tiến tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm ngày biên phòng toàn dân 3/3/1989 – 3/3/2019, Trong các ngày từ 19 đến 22 tháng 2; Sở Y tế tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm cho nhân dân 6 xã biên giới của huyện Nam Giang gồm xã: Đắc Pre, Đắc Pring, La Dê, Đắc tôi, Chơ Chun và La Êê.

 


Nghe tin đoàn Bác sĩ tỉnh lên khám bệnh cho nhân dân, Chị Y Vao - cụm dân cư Pa Tê Pót dậy từ hơn 5 giờ sáng, vượt gần 20 km đường rừng tới trạm y tế để khám bệnh. Chị Y Vao - cụm dân cư Pê Ta Pót- xã Đắc Pring huyện Nam Giang tâm sự: Nhà ở xa trung tâm nên những lúc đau, ốm cũng rất khó khăn, nay được các Bác sĩ dưới tỉnh lên khám nên mình phải dậy sớm tranh thủ đi khám và được bác sĩ tuyên truyền phòng bệnh nên mình vui lắm, Chị Vao chia sẻ.
Cũng như chị Y Vao, mấy hôm nay, Ông Pơ Loong Tư -thôn 47 xã Đắc Pring thấy bụng đau nhức, nghe tin có đoàn bác sĩ lên khám, tư vấn, ông dậy từ rất sớm để lên khám, được tư vấn và chẩn đoán bệnh Dạ tràng, ông thấy yên tâm hơn. Ông Pơ Loong Tư - thôn 47 xã Đắc Pring huyện Nam Giang cho biết. Tại huyện Nam Giang đã chia làm 3 đoàn khám tại các điểm xã Chơ Chun, La Êê; điểm xã Đắc Tôi, La Dê và điểm xã Đắc Pring, Đắc Pre. Nhìn chung, các điểm khám, tư vấn đều được bố trí gọn gàng, người dân đến khám bệnh được tư vấn và điều trị bệnh được yên tâm hơn. Ngay từ sáng sớm trạm y tế xã Đắc Pring huyện Nam Giang đã có rất đông người dân đến khám bệnh và tư vấn các bệnh bệnh không lây nhiễm, không chỉ khám bệnh mà người dân còn được các Bác sĩ tư vấn, tuyên truyền phòng, tránh các bệnh lây lan, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống các bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, theo kế hoạch sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn các bệnh lây nhiễm cho khoảng 80% người dân các xã nói trên, hơn 80% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, có chồng hoặc đã quan hệ tình dục được tư vấn, khám sàng lọc phát hiện ung thư tử cung.

 

Văn Thủy - Văn Khanh

  • 1

 

 

 
Trang thông tin điện tử Hội đồng Nhân dân huyện Nam Giang - Tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm chính:  Zơ Râm Thị Hai - Phó Chủ tịch HĐND huyện
Địa chỉ:  Thị trấn Thạnh Mỹ - Huyện Nam Giang - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.792.272 
Email: hdndnamgiang@gmail.com