11/03/2019

  Vừa qua, trên đường đi công tác địa bàn, đồng chí Thiếu tá A Lăng XRăng - nhân viên Vận động quần chúng Đồn Biên phòng La Êê - Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cùng với một đồng chí cán bộ xã Chơ Chun, huyện Nam Giang đã phát hiện 01 bọc giấy được gói rất cẩn thận nằm giữa đường. Mở ra kiểm tra, thì bất ngờ phát hiện bên trong có 20 triệu đồng, nhận định đây là số tiền của người dân địa phương bị đánh rơi nên 2 đồng chí nhanh chóng thông báo cho bà con nhân dân biết và tìm người trả lại.

Thiếu tá A Lăng Xrăng

 

Qua thông tin được biết số tiền trên là của gia đình ông Zơ Râm Pum (1983), trú tại thôn A Sò, xã Chơ Chun nên đồng chí A Lăng XRăng đã đến tận nhà gửi lại toàn bộ số tiền trên cho gia đình, được biết, đây là số tiền gia đình vừa vay ngân hàng để làm nhà, khi đi dự đám cưới từ thôn BLăng về thôn A Sò do không cẩn thận nên đã đánh rơi.

Mặc dù số tiền không quá lớn, nhưng đây cả là một tài sản của gia đình, nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi tìm và trả lại tận tay cho người mất của Thiếu tá A Lăng XRăng đã được chính quyền địa phương, quần chúng nhân dân và cán bộ chiến sỹ đơn vị hết sức cảm phục, góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân biên giới.

 

Đình Xuân

  • 1

 

 

 
Trang thông tin điện tử Hội đồng Nhân dân huyện Nam Giang - Tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm chính:  Zơ Râm Thị Hai - Phó Chủ tịch HĐND huyện
Địa chỉ:  Thị trấn Thạnh Mỹ - Huyện Nam Giang - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.792.272 
Email: hdndnamgiang@gmail.com