08/04/2019

     Vừa qua, UBND xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang tổ chức hội thi hòa giải viên cơ sở năm 2019. Tại hội thi có 4 đội đại diện cho 4 tổ hòa giải đã tham dự  3 phần thi gồm: Phần thi giới thiệu, phần thi kiến thức pháp luật và phần thi tiểu phẩm, có nội dung thi về các kiến thức Pháp luật về hòa giải cơ sở, Luật hôn nhân gia đình, Luật đất đai, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Qua các phần thi, hòa giải viên ở các đội thi đã thể hiện được sự hiểu biết về kiến thức pháp luật, đưa đầy đủ tinh thần của công tác hòa giải cơ sở vào phần thi tiểu phẩm: “giải quyết tranh chấp trong chăn nuôi”. 

 Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho tổ hòa giải Thôn Vinh; giải nhì được trao cho thôn Pà Tôih, đồng giải 3 được trao cho thôn Pà Păng và thôn 2.

     Hội thi cũng là dịp để các hòa giải viên trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác hòa giải, phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện tốt công việc được giao. Ngoài ra, còn góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác hòa giải trong cuộc sống cộng đồng./. 

Hoàng Hạnh

 

  • 1

 

 

 
Trang thông tin điện tử Hội đồng Nhân dân huyện Nam Giang - Tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm chính:  Zơ Râm Thị Hai - Phó Chủ tịch HĐND huyện
Địa chỉ:  Thị trấn Thạnh Mỹ - Huyện Nam Giang - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.792.272 
Email: hdndnamgiang@gmail.com